0913 567 788
Độ cản sáng:
  • Cản sáng 0
  • Cản sáng 50
  • Cản sáng 100

Mành Winlux / Mành phong thủy

Từ xưa đến nay, mành rèm không chỉ là vật dụng trang trí đẹp mắt mà nó còn có ảnh hưởng lớn đến tài vận sức khỏe và lộc tài của chủ nhà. Nếu được thiết kế hợp phong thủy thì mành rèm sẽ giúp ngăn các luồngb khí tiêu cực , tăng năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Theo phong thủy, cửa chính, cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà, có liên quan đến mức độ năng lượng và là nơi không thể thiếu mành rèm cửa. Chính vì vậy việc chọn mua và trang trí mành rèm cần phải lưu tâm đến một số tiêu chí sau.

1, Màu sắc mành ảnh hưởng đến tài vận:


Trước tiên khi chọn mua mành nên tránh sử dụng rèm có  màu đen đậm và dầy, đỏ bởi chúng sẽ khiến tinh thần luôn bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi thậm chí dẫn đến những hành động không được kiểm soát.

Nên chọn màu hợp với mệnh chủ nhà giúp hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Nếu chủ nhà hợp với kim nên chọn mành gam màu trắng; hợp với mộc, chọn mành màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.

Ngoài ra, màu sắc của mành cũng được chọn theo hướng giúp thông khí giữa các phòng trong nhà và ngoài nhà. Sử dụng mành màu trắng hoặc màu xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn mành có gam màu đỏ hoặc cam.

2, Họa tiết:

Tùy theo sở thích, những người trẻ cá tính thích chọn những họa tiết trending thời thượng hoặc độc đáo như Medusa, hình ảnh chiến tranh bạo lực hoặc thú dữ… Tuy nhiên những họa tiết này về lâu dài không mang lại sự thanh thản cũng như năng lượng tích cực đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là với người già và trẻ con. Vì vậy nếu bạn thích họa tiết, những hình vẽ thiên nhiên như cây lá. hoa cỏ hay các tín hiệu an lành được in với mực độ phù hợp không là dày đặc là những lựa chọn hay. Đặc biệt với những không gian mang ảnh hưởng tâm linh thì những hòa tiệt này càng nên được cân nhắc.

3, Độ dày của mành :

Hiện nay theo tư duy của hầu hết những người mua cũng như người bán mành, mành có chất liệu dầy cản nắng Blackout luôn là lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, theo phong thủy, mành quá dầy và cản nắng quá nhiều dễ gây ra cảm giác nặng nề, khiến các thành viên trong căn phòng treo mành hoặc trong toàn gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống, kéo theo ảnh hưởng về sức khỏe. Ngoài ra , mành cửa phòng ngủ quá dày thường khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền mien, khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên, do đó làm giảm hiệu quả công việc. Mành với độ cản sáng vừa phải từ 60 đến 70%  là lựa chọn thích hợp nhất, vừa có độ cản sáng vừa phải, vừa để năng lượng tích cực đi vào bên trong. Còn nếu như bạn hay phải di chuyển và cần giấc ngủ sâu, hoặc ngôi nhà của bạn ở khu vực bị nhiều ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng, thì một lớp rèm vải đi cùng sẽ là lựa chọn hoàn hảo, vừa đảm bảo chất lượng giấc ngủ, vừa mang lại một phong cách thời thượng và phong cách.

4, Mành cửa phải hợp với không gian và màu sơn :

Đối với không gian nhỏ thì nên chọn những tấm mành đơn giản, hoặc dạng mành ngang để khiến căn phòng trông rộng và thoáng đãng hơn. Còn đối với không gian rộng lớn thì bạn có thể nhiều sự chọn hơn, dạng đứng hay dạng ngang.

Màu sắc mành cũng cần phải hài hòa với màu của tường và trần nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà nên có sắc thái đậm hơn trần và sáng hơn sàn nhà để có một sự chuyển màu uyển chuyển, “ trời và đất “ thực sự thống nhất.

5, Treo mành cửa phù hợp với từng mùa:

Việc treo mành nên phù hợp với từng mùa để cân bằng tậm trạng và cảm xúc của các thành viên trong nhà. Mùa đông, nên sử dụng những tấm mành Lohas, nhiều lớp, dầy, ấm áp, còn mùa hè chất liệu nhẹ và màu sáng như Ares hay Zebra ( chất liệu nhẹ ) lại là những lựa chọn sáng suốt.

Bên cạnh đó, nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian, có thể sử dụng mành màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút tình yêu. Nhà bếp và nơi vui chơi nên dùng mành  màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên dùng cho mành phòng khách..

6, Chất liệu mành cửa:

Lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia phong thủy đó là nên chọn chất liệu mành từ những chất liệu thân thiện với môi trường, có hàm lượng polieste thấp , … vì với chất liệu càng tự nhiên và thân thiện thì năng lượng tích cực càng được tăng cường.

7, Những lưu ý khi sử dụng mành :

* Mành nên mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà, hoặc kéo các lớp voan của mành lộ ra để lọc ánh sáng cũng như thu hút năng lượng dương tích cực. Nhưng về đêm, mành cửa nên được đóng lại để ngăn cản vận xấu vào nhà.

* Mành phải đóng, mở dễ dàng.

* Rèm cửa luôn được vệ sinh sạch sẽ để hút lượng khí lành vào nhà. Bạn nên chọn những dòng mành dễ vệ sinh và chết liệu tốt để mỗi lần sau khi vệ sinh, màu vải và nếp vải không bị ảnh hưởng.

Winlux Vietnam

Tin cùng chuyên mục

Cách trang trí nhà cho từng không gian

Cách trang trí nhà cho từng không gian

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

Gợi ý những mẫu mành, rèm cho cửa sổ nhỏ

Gợi ý những mẫu mành, rèm cho cửa sổ nhỏ