0913 567 788
Độ cản sáng:
  • Cản sáng 0
  • Cản sáng 50
  • Cản sáng 100

Cách trang trí nhà cho từng không gian

Một vài gợi ý giúp bạn lựa chọn cách trang trí phù hợp với không gian của ngôi nhà.

Không gian quá lớn

Bạn có thể chia không gian phòng thành khoảng 3 khu vực nhỏ hơn, nhưng có sự gắn kết với nhau. Chẳng hạn, một khu vực là tủ sách lớn cùng một chiếc bàn trà nhỏ, một chiếc ghế dựa lưng để đọc sách và một đèn chân đứng cao, khu vực thứ hai là ghế sofa, bàn trà lớn cùng tivi… Bạn cũng nên chọn tường có sắc màu trầm ấm như nâu đất, đỏ sậm… sẽ giúp căn phòng thêm ấm áp và gần gũi.

Trang trí nhà cho không gian lớn

Không gian quá nhỏ

Để tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa, thoáng đãng hơn cho căn phòng có kích thước nhỏ, bạn có thể làm khung cửa sổ lớn gần trọn một bức tường bằng kính trong suốt hoặc dạng mở trượt lên. Khi đó không gian của phòng sẽ như kéo dài sang căn phòng bên cạnh hoặc phía ngoài vườn.

Không gian hẹp

Đặt một chiếc ghế sofa vải hoặc thảm để sàn có hoa văn sọc ngang vào không gian hẹp sẽ tạo ảo giác như rộng rãi hơn và bật lên cá tính của chủ nhà.

Trang trí nhà cho không gian hẹp

Trần nhà quá thấp

Bạn nên chọn sơn trần nhà bằng những màu tươi sáng như trắng, vàng mỡ gà, xanh nhạt… Tránh sơn các màu đậm sẽ khiến trần nhà trông càng thêm thấp. Những ai chọn giấy dán tường có thể mua các hoa văn có sọc dọc để “đánh lừa” thị giác. Sử dụng loại rèm cửa sát trần và thả đến sàn nhà sẽ tạo cảm giác trần cao hơn. Hoặc đặt các kệ sách, tranh ảnh từ vị trí giữa tường dọc lên đến gần trần nhà cũng là một mẹo hay.

Màu sáng, màu be sẽ giúp ngôi nhà của bạn có cảm giác rộng rãi hơn

Trần nhà quá cao

Hãy hạ chiều cao của trần bằng cách sử dụng tối đa những khoảng trống của bức tường vào việc trang trí các tác phẩm hội hoạ hoặc các kệ cao trưng bày gốm, hình ảnh gia đình… Ngoài ra đặt các chậu cây tre, lau, sậy vừa giúp che khuyết điểm của trần nhà vừa khiến căn phòng thêm mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

Trang trí nhà khi trần nhà quá cao

Không gian bị thiếu sáng 

Sử dụng những vật dụng có bề mặt sáng bóng, phản chiếu ánh sáng như gương, gối nhỏ có chất liệu vải bóng, lọ hoa thủy tinh, nền nhà bằng đá hoa cương… để khắc phục nhược điểm này của phòng. Ngoài ra, bạn có thể làm cửa sổ cao từ sàn đến trần nhà bằng kính và sử dụng rèm cửa dạng mành lá dọc để tăng tối đa ánh sáng vào nhà mà không bị mất không gian riêng tư.

Sử dụng mành dạng lá dọc cho không gian thiếu ánh sáng 

>>>Xem thêm mẫu về mành dạng lá dọc Lohas

Nguồn: www.elle.vn

Tin cùng chuyên mục

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

Gợi ý những mẫu mành, rèm cho cửa sổ nhỏ

Gợi ý những mẫu mành, rèm cho cửa sổ nhỏ

Làm thế nào để lựa chọn đúng mành cuốn, rèm cửa

Làm thế nào để lựa chọn đúng mành cuốn, rèm cửa