0913 567 788
Độ cản sáng:
  • Cản sáng 0
  • Cản sáng 50
  • Cản sáng 100

Blinds & Shades - những điểm khác biệt

Blinds vs Shades - Sự khác biệt 

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều phương án khi lựa chọn mành cửa. Làm sao để kiểm soát ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ tới không gian sống của bạn ? Trong hâu hết những  người gần gũi với hai khái niệm blinds and shades, nhiều người không hiểu được những khác biệt đăng trưng giữa chúng. Có những điểm khác biệt rõ rang giữa chúng, và mỗi bên thì mang những đặc điểm riêng biệt để sử dụng với từng loại cửa sổ.

Material / Chất liệu:

Sự khác biệt rõ rang nhất giữu blinds and shades đó là chất liệu cấu thành. Mành thường được may từ các vật liệu có tính “ cứng” như gỗ, nhựa plastic hoặc các nguyên liệu kết hợp. Những chất liệu này được làm thành các thanh mỏng được kết nối với nhau và được điều khiển qua một hệ thống dây. Đó có thể là hệ mành đứng ( vertical)   hoặc hệ màng ngang (horizontal), chúng được cân nhắc là blinds miễn chất liệu là cứng. Theo chiều hướng khác, shades, lại được làm từ các vật liệu mềm, thường là vải. Shades không có các thanh tách biệt, và thường được làm thành một miếng vải khớp với khung cửa sổ hoàn toàn. Bên cạnh đó, nhiều shades có các túi khí bên trong, tạo thành hình dạng tổ ong.

Light Control / Kiểm soát ánh sáng

Hầu hết blinds có một dáng khá tổng quát trong việc kiểm soát ánh sáng chiếu vào trong phòng, với các thanh được điều chỉnh dễ dàng để cho phép ánh sáng chiếu vào nhiều hay ít. Tính năng này phù hợp với cả khi blinds là vertical hay horizontal. Shades lại có cách thưc làm việc khác, bởi chúng không thể điều khiển được như blinds. Hoặc chúng ngăn không cho ánh sáng vào bên trong hoàn toàn, hoặc cho phép ánh sáng khuếch tán qua cửa sổ và đi vào trong phòng. Phụ thuộc vào chất liệu mà shades được làm từ , nhiều hay ít ánh sáng sẽ có thể chiếu vào phòng.

Style / Phong cách: 

Những lý do mà khách hàng chọn shades hoặc blinds chủ yếu là từ góc nhìn thẩm mỹ. Mặc dù chúng ta đều thấy rằng mỗi thứ đều có những tính năng khác nhau. Khi mà blinds cho phép sự thay đổi linh hoạt hơn, và mang đến một diện mạo khác cho không gian, nhưng nhiều người vẫn thích sự mềm mại mà shades mang lại cho căn phòng. Bên cạnh đó, mành có thể hạn chế ánh sáng ở một mức độ  mà shades sẽ rất khó có thể đạt được. Vì vậy mà cuối cùng thì lựa chọn mà hầu hết mọi người chọn dựa trên phong cách nào mà họ muốn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng sự khách biệt giữa blinds  và shades không phải là một sự ngầu nhiên. Mỗi dạng đều có những phong cách và ưu việt riêng biệt.  Winlux rất vui khi có thể giúp các bạn tìm hiểu nhiều hơn về mành cửa và các khái niệm liên quan. Với gần 5 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vưc này, chắc chắn Winlux sẽ không làm các bạn thất vọng.

Winlux Vietnam

Tin cùng chuyên mục

Cách trang trí nhà cho từng không gian

Cách trang trí nhà cho từng không gian

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

Gợi ý những mẫu mành, rèm cho cửa sổ nhỏ

Gợi ý những mẫu mành, rèm cho cửa sổ nhỏ